Category Archives: Work

หางานทำสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยาก

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงงานในสมัยนี้หลายคนอาจจะบอกว่างานหายากบ้าง ไม่มีงานทำบ้างโดยอ้างเหตุผลและสภาพเศรษฐกิจทั้งหลาย ทั้งปวงเหมือนอย่างที่เคยพูดมาแต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นการหางานในสมัยนี้นั้นมันไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดครับเพราะงานนั้นมันมีอยุ่ทุกที่แต่พวกที่บอกว่าหางานไม่ได้บ้าง หางานยากมากนั้นมันมีเหตุผลที่สำคัญที่สุดคืออยู่ที่ “ตัวของเราเอง” นั่นมากกว่าครับ

                จริงอยู่ครับที่ว่าสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้นั้นมันไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ บริษัทหลายๆ บริษัทก็พยายามเลย์ออฟคนงานและลดพนักงานออกรวมไปถึงงดที่จะรับสมัครพนักงานใหม่แต่ทว่านั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้เราหางานไม่ได้หรือไม่มีงานทำครับเพราะถ้าหากเปรียบเทียบกันระหว่างบริษัทที่มีทั้งหมดในประเทศไทยโดยเปรียบเทียบกันกับบริษัทที่เขารับพนักงานและบริษัทที่เขาไม่รับพนักงานอัตราส่วนของการเลิกจ้างหรือไม่รับพนักงานมีน้อยกว่าบริษัทที่เขาสมัครงานเสียอีกครับดังนั้นผมจึงบอกยังไงล่ะครับว่าไม่ได้อยู่ที่งานแต่อยู่ที่คน

หลายคนที่กำลังหางานเมื่อไปเจองานที่ไม่ชอบหรือไม่ต้องการก็พาลจะไม่สมัครงานนั้นๆ และนั่นคำว่ามีงานหรือหางานไม่ได้เพราะเขาไม่รับมันจึงเป็นแค่คำอ้างของคนที่ไม่คิดจะหางานทำอย่างจริงจังนั่นเองครับ

ดังนั้นเชื่อผมเถอะครับว่าหางานสมัยนี้หาไม่ยากหรอกครับถ้าหากเราเปิดใจยอมรับไม่เลือกงานรับรองได้ว่าหางานได้อย่างแน่นอนครับ

หน้าเว็บมีแต่งานออนไลน์ เลือกอันไหนดี

คุณคงเคยได้เห็นตามเว็บต่างๆประกาศเชิญชวนทำงานออนไลน์มากมายหลายสำนัก แต่ละที่ อ้างว่าจ่ายจริง มีคนได้มาแล้ว เบื่องานประจำ ทำแล้วรวย รายได้มหาศาลอะไรประเภทนี้ จนเราอดคิดไม่ได้ว่า เงินมันหาง่ายขนาดนั้นแล้วมันทำไมมีแต่คนจน ทำไมไม่ทำงานแบบนี้กันให้หมด หรือไม่ก็ เขาจ้างเราทำงานง่ายๆขนาดนั้น แล้วเขาจะเอางานพวกนี้ไปทำอะไร นี่เป็นคำถามที่คาใจ เมื่อเจอประเด็นที่ว่างานออนไลน์
แต่วันนี้มีแบบใหม่ งานออนไลน์ จ้างทำงาน พิมพ์งานอะไรประเภทนี้ เขาบอกว่าทำงานได้รายได้ถึงวันละ 500 ต่อวัน ทำแค่วันละ 2-3 ชั่วโมง อะไรอย่างนี้ จากการจุดประกายเรื่องเงิน เรื่องรายได้ แน่นอนใครๆก็ต้องหันไปมอง ใครบ้างที่ไม่อยากได้ทำงานประจำแล้วยังมีรายได้พิเศษ ที่ไม่น้อย ทำงานตอนว่างๆอีกต่างหาก อะไรจะดีขนาดนี้ พอสมัครเข้าไปเริ่มมีการติดต่อให้ไปเรียนรู้งาน ไปพบปะกัน มีการอบรมบ้าง ประมาณนี้

job-15
การจ้างพิมพ์งานมีประกาศหน้าเว็บมากมาย บางทีคล้ายๆกันจนเราเองก็สงสัยว่าเขาจะหาคนทำไปทำไมมากมายขนาดนั้น การคีย์งานออนไลน์ มีมาลงหน้าเว็บหลากหลายรูปแบบ แต่บางที่เป็นลักษณะการจ้างพิมพ์งาน หรือจ้างกรอกแบบสอบถาม ตอบแบบสำรวจอะไรประเภทนี้ มีค่าสมัคร เท่าที่เคยพบ ประมาณ 350 บาท จะส่งงานมาให้พิมพ์ จะมีแบบสอบถามมาให้กรอก พอจ่ายไป 350 บาท แอคทีฟเข้าเว็บได้ บอกว่าให้แบบสอบถามละ 50 บาท แต่พอจ่ายไป 350 บาท ให้มาแบบสอบถามเดียวแล้วหายเงียบเป็นเดือนไม่มีอีกสักงาน 50 บาทก็ยังเบิกไม่ได้ กำไร 300 บาทเห็นๆ คนทำเบื่อก็เลิกสนใจทิ้งเงิน 350 ไปฟรีๆ
จากประเด็นที่ยกตัวอย่างมาให้ดู ถ้าใครคิดจะทำงานประเภทคีย์งานออนไลน์ ลองเลือกดูให้ดีๆ ที่เขาจ้าเราจริงๆก็มี แต่ไอ้ที่รายได้มหาศาล ระวัง ของฟรีๆมันไม่มีในโลกหรอกนะ

บางสิ่งที่ควรทำในเรื่องของการทำงานผ่านเน็ต

สร้างงานผ่านเน็ตคืองานที่สามารถสร้างกันได้ทุกคนค่ะ โดยเฉพาะวัยรุ่นในสมัยนี้เพราะใช้อินเตอร์เน็ตคือกันหมดทุกคนแล้วว่าได้ การทำงานผ่านเน็ตเป็นอะไรที่ให้ความสะดวกสบายเป็นอย่างเยอะสามารถทำเป็นอาชีพเพิ่มเติมได้ บางครั้งรายได้ดีเอามากๆๆจนจะต้องออกมาสร้างเต็มเวลาก็มีให้เห็นกันมานักต่อนักแล้ว งานออนไลน์ดีตรงที่แทบจะน่าจะไม่มักมีค่าใช้จ่ายอะไรเลย ไม่มักมีหน้าร้านขายของ ไม่มักไปพบกับสภาพการจราจรที่ติดขัด สับสน วุ่นวาย เพียงแค่เสียเวลาวันละ 2-3 ชั่วโมงในการทำงานผ่านเน็ตแค่เพียงแค่นั้นเอง

work-023

การทำงานผ่านเน็ตโดยส่วนมากๆเป็นงานจำหน่ายเสียส่วนใหญ่เรียกได้ว่าเกือบจะจะ 100% ของงานออนไลน์ที่มีทั้งหมดในโลกไซเบอร์เลยก็ว่าได้  ส่วนที่เหลือที่พอจะอาจนึกออกก็เป็นการตอบแบบสอบถามออนไลน์ แต่การตอบแบบสอบถามออนไลน์จะได้เงินน้อยกว่าการทำงานผ่านเน็ตในรูปแบบของการจัดจำหน่ายอยู่เยอะแยะเอาเรื่องคล้ายคลึงกัน

แต่การทำงานก็มักจะก็จะมีเรื่องของคู่แข่งเข้ามาเกี่ยวข้องหลากหลายอยู่พอสมควรเพราะว่าเมื่อมีคนเห็นว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ธุรกิจการค้าแบบนี้สามารถสร้างเงินได้ ก็จะจะมีคนทำตามออกมาเรื่อยๆ ฉันจึงต้องรอหาความรับรู้เรื่องของการโฆษณาเพื่อทำให้ร้านขายของคือที่รู้จักของคนอื่นให้หลากหลายขึ้น และต้องมีของซื้อของขายที่มีคุณภาพสำหรับที่ผู้ใช้ซื้อไปใช้แล้วเกิดความรู้สึกติดใจของซื้อของขายแล้วกลับมาซื้อใหม่ และที่พิเศษต้องสร้างความเชื่อใจให้กับผู้ใช้เนื่องจากหากลูกค้าเกิดความไม่เชื่อใจจะจะช่วยให้เกิดการอยากลองเสี่ยงไปซื้อของๆที่อื่นดูเผื่อจะคงจะได้ของที่ดีกว่า มีคุณภาพหลายๆกว่า