Category Archives: Travel

ใช้บริการ hua hin taxi รูปแบบใดจึงจะคุ้มค่ากว่ากัน

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้นั้นผมเองจะมานำเสนอถึงวิธีการการใช้บริการ hua hin taxi กันครับว่าเรานั้นควรใช้บริการรถ hua hin taxi ในรูปแบบใดจึงจะคุ้มค่ากับการท่องเที่ยวของเรามากที่สุด

หลายคนที่มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวหัวหินอาจจะเคยได้เห็นภาพของรถแท็กซี่ที่เราเรียกว่า hua hin taxi ขับผ่านไปมาบนท้องถนนเพื่อต้อนรับผู้โดยสารซึ่งการให้บริการของ hua hin taxi นั้นเขาจะแบ่งออกเป็น 2 แบบเหมือนกับรถแท็กซี่ในกรุงเทพครับนั่นก็คือการขับตามมิเตอร์และการให้บริการแบบเหมาครับ

ในเมื่อเราทราบแล้วว่าการให้บริการของ hua hin taxi มีอยู่ 2 แบบทีนี้ก็ถึงคราวที่เราต้องเลือกกันแล้วล่ะครับว่าเราจะเลือกใช้บริการ hua hin taxi แบบใดโดยเราเองต้องพิจารณาถึงการเดินทาง ท่องเที่ยวของเราเป็นสำคัญครับโดยเราเองต้องพิจารณาก่อนว่าในทริปท่องเที่ยวของเรานั้น เราเองจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างและแต่ละที่นั้นมีการเดินทางที่สะดวกหรือไม่ มีรถผ่านหรือเปล่า และถ้าหากมีค่าโดยสารหรือค่าเดินทางในแต่ละที่ใช้เงินประมาณเท่าไหร่จากนั้นจึงมาเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายกันว่าอย่างไหนคุ้มค่าและจ่ายน้อยกว่ากันซึ่งถ้าหากว่าเราไปหลายๆ และแต่ละที่ก็กันดารไม่ค่อยมีรถราสักเท่าไหร่การเลือกใช้บริการ hua hin taxi ประเภทเหมาจ่ายดูท่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแต่ถ้าหากว่าสถานที่ท่องเที่ยวของเรานั้นอยู่ใกล้กับที่พักหรือไม่คิดจะไปไหนไกลๆ การเรียกใช้บริการ hua hin taxi ตามมิเตอร์ระยะทางก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมครับ

พาชิมอาหารการกินที่ฮ่องกง

อยากบอกจ้า!!!! พึ่งกลับมาจากฮ่องกงค่ะ ประทับใจสุด ๆ สนุกมาก ๆ หัวหน้าทัวร์ฮ่องกงดูแลดีมาก ๆ ค่ะ สิ่งที่เราตัดสินใจไปเที่ยวฮ่องกงน่ะหรอคะ เพราะเราคิดว่าอยากไปที่อากาศเย็น ๆ แต่ไม่หนาวมาก เพราะเรากลัวหนาว เรากับเพื่อนเลยเลือกที่จะไปฮ่องกงกัน เพราะเค้าบอกกันว่าฮ่องกงมีลดทั้งเกาะด้วยนะ พวกเรานี่พร้อมเลย ตัดสินใจที่จะไปทันที

hongkong-07

เราเลือกที่จะไปกับบริษัททัวร์ฮ่องกง เพราะมีความคิดว่าไม่ต้องไปวุ่นวายกับอะไรแล้ว ทั้งตั๋วเครื่องบิน อาหาร ที่พัก แล้วก็มีคนพาเที่ยวพร้อมเลยจ้า ที่เราประทับใจกับการไปฮ่องกงคืออะไรน่ะหรอ ชอบตั้งแต่สนามบินแล้วล่ะค่ะ สนามบินที่นี่เป็นสนามบินที่มีคุณภาพคับแก้ว หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของเกาะฮ่องกงที่สร้างความประทับในการไปคือสนามบินเนื่องมาจากประสิทธิภาพของการเชื่อมโยงโครงข่ายการเดินทางสู่สถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งการต่อเครื่องสู่ประเทศอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งช่องทางการตรวจคนเข้าเมืองที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพและรวดเร็วทันใจ นั่นจึงทำให้สนามบินแห่งเกาะฮ่องกงถูกยกย่องให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก

นอกจากนี้การที่ได้ไปทัวร์ฮ่องกงครั้งนี้ ทำให้เรารู้ว่าอาหารการกินที่ฮ่องกงอุดมสมบูรณ์มาก ที่ฮ่องกงเต็มไปด้วยร้านอาหารข้างทาง หาบเร่แผงลอย ซึ่งมีอยู่แทบจะทุกที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งท่องเที่ยว อาจจะเรียกได้ว่าฮ่องกงมีความหนาแน่นของร้านอาหารมากกว่านิวยอร์กเสียอีก ไม่เพียงเท่านั้น อาหารของที่ฮ่องกงยังมีความหลากหลายในชนิดของอาหาร ไปจนถึงระดับราคาอีกด้วย

ตอนที่เราไปทัวร์ฮ่องกง เราชอบกินอะไรน่ะหรอ อาหารขึ้นชื่อเลย ติ่มซำ อร่อยมาก เชื่อเถอะว่าไปทัวร์ฮ่องกงกันไม่ผิดหวังจริง ๆ

สาเหตุที่ผมเลือกพักโรงแรมที่บางแสน

bangsaen-04

เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าถ้าผมจะเลือกที่พักบางแสนสักที่หนึ่งผมเองขอเลือกโรงแรมเป็นสถานที่พักบางแสนมากกว่าพวกบังกะโลหรือห้องพักแบบธรรมดาๆ ครับซึ่งสาเหตุที่ผมเลือกนั้นไม่ใช่เป็นเพราว่าผมติดดินอะไรไม่ได้หรอกนะครับแต่เพราะความสะดวกหลายประการด้วยกัน
ความสะดวกประการแรกของการพักที่โรงแรมเลยก็คือเรื่องของที่นอนเพราะที่นอนของโรงแรมนั้นมักจะเป็นที่นอนที่นุ่มและได้มาตรฐานรวมไปถึงยังมีความสะอาดมากกว่าที่พักบางแสนที่อื่นอีกด้วยดังนั้นมันจึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่อนามัยและเป็นภูมิแพ้ง่ายอย่างผม
ความสะดวกประการต่อมาก็คือเรื่องอาหารการกิน เนื่องจากว่าผมนั้นเป็นคนแพ้อาหารหลายประเภทด้วยกันอีกทั้งยังต้องกินอาหารที่ค่อนข้างปรุงเสร็จใหม่ๆ ดังนั้นการรับประทานอาหารในโรงแรมจึงเป็นวิธีที่สะอาดและถูกสุขอนามัยสำหรับผมมากที่สุด
ความสะดวกประการถัดมาเรื่องที่สามก็คือเรื่องของการอาบน้ำ ผมเองเป็นคนที่ผิวค่อนข้างบอบบาง ไม่สามารถอาบน้ำจืดหรือน้ำบาดาลที่ไม่บริสุทธิ์ได้ดังนั้นผมจึงเลือกที่จะใช้บริการๆอาบน้ำจากโรงแรมนี่แหละครับเพราะเป็นแหล่งน้ำประปาที่มีการคัดกรองฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดี
ทีนี้ทุกท่านพอจะรู้สาเหตุแล้วใช่ไหมครับว่าเหตุใดผมจึงเลือกที่จะพักโรงแรมมากกว่าที่พักแบบทั่วๆ ไปที่สามารถหาได้มากมายรายเรียงตามชายหาดบางแสน ดังนั้นหากใครที่รู้ตัวเองว่าเป็นภูมิแพ้ ผิวบาง และขี้โรคง่ายแบบผมแล้วล่ะก็การเลือกพักที่โรงแรมเป็นวิธีที่ดีที่สุดครับ