Category Archives: Travel

สถานการณ์ที่พักหัวหินตอนนี้ซบเซาหรือไม่

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับเรื่องราวที่เราจะมาเสวนากันในวันนี้ก็คือเรื่องของสถานการณ์ความเคลื่อนไหวและความเป็นไปของที่พักหัวหินครับว่าในปัจจุบันนี้ที่พักหัวหินเป็นอย่างไรกันบ้าง ดีขึ้น? คงที่? หรือว่าซบเซากัน

ก่อนที่เราจะมาพูดถึงสถานการณ์ของที่พักหัวหินนั้นผมเองอยากที่จะให้ทุกท่านได้เห็นสถานการณ์การท่องเที่ยวของบ้านเราในตอนนี้ก่อนนะครับว่าถึงแม้ว่าในส่วนราชการเองจะมีนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศและมีการออกข่าวมาว่ามีผู้มาท่องเที่ยวในประเทศไทยเราทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากขึ้นกว่าเดิมแต่ทุกท่านเชื่อไหมครับว่าบรรดาผู้ประกอบที่พักหัวหินและสถานที่ท่องเที่ยวที่อื่นๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยครับว่า “ซบเซา” อย่างหนักจนถึงขั้นปิดกิจการกันเลยทีเดียวและเมื่อเจาะลึกลงไปจึงพบว่าสิ่งที่ผู้ประกอบการว่านั้นมันคือเรื่องจริงที่ไม่สามรถหลีกเลี่ยงได้และสิ่งที่ทางรัฐบาลหรือส่วนราชการกล่าวนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่โกหกแต่อย่างใดครับ

ข้อเท็จจริงในเรื่องที่ว่านี้ก็คือเป็นเรื่องจริงครับที่รัฐบาลกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศและก็เป็นเรื่องจริงอีกเช่นกันที่มีปริมาณหรือจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นแต่ทว่านักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นนี้โดยมากแล้วจะเป็นนักท่องเที่ยวประเภท One day Trip หรือทัวร์วันเดียวไปเช้าเย็นกลับส่วนนักท่องเที่ยวที่มาพักนั้นโดยมากจะเป็นนักท่องเที่ยวที่มากับทัวร์ซึ่งก็มี contract เรื่องที่พักอยู่กับทางโรงแรมอยู่แล้วดังนั้นปริมาณคนที่ใช้บริการที่พักหักหินจึงไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่อย่างใดแถมยังลดลงอีกด้วยครับ

ใช้บริการ hua hin taxi รูปแบบใดจึงจะคุ้มค่ากว่ากัน

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับบทความในตอนนี้นั้นผมเองจะมานำเสนอถึงวิธีการการใช้บริการ hua hin taxi กันครับว่าเรานั้นควรใช้บริการรถ hua hin taxi ในรูปแบบใดจึงจะคุ้มค่ากับการท่องเที่ยวของเรามากที่สุด

หลายคนที่มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวหัวหินอาจจะเคยได้เห็นภาพของรถแท็กซี่ที่เราเรียกว่า hua hin taxi ขับผ่านไปมาบนท้องถนนเพื่อต้อนรับผู้โดยสารซึ่งการให้บริการของ hua hin taxi นั้นเขาจะแบ่งออกเป็น 2 แบบเหมือนกับรถแท็กซี่ในกรุงเทพครับนั่นก็คือการขับตามมิเตอร์และการให้บริการแบบเหมาครับ

ในเมื่อเราทราบแล้วว่าการให้บริการของ hua hin taxi มีอยู่ 2 แบบทีนี้ก็ถึงคราวที่เราต้องเลือกกันแล้วล่ะครับว่าเราจะเลือกใช้บริการ hua hin taxi แบบใดโดยเราเองต้องพิจารณาถึงการเดินทาง ท่องเที่ยวของเราเป็นสำคัญครับโดยเราเองต้องพิจารณาก่อนว่าในทริปท่องเที่ยวของเรานั้น เราเองจะไปเที่ยวที่ไหนบ้างและแต่ละที่นั้นมีการเดินทางที่สะดวกหรือไม่ มีรถผ่านหรือเปล่า และถ้าหากมีค่าโดยสารหรือค่าเดินทางในแต่ละที่ใช้เงินประมาณเท่าไหร่จากนั้นจึงมาเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายกันว่าอย่างไหนคุ้มค่าและจ่ายน้อยกว่ากันซึ่งถ้าหากว่าเราไปหลายๆ และแต่ละที่ก็กันดารไม่ค่อยมีรถราสักเท่าไหร่การเลือกใช้บริการ hua hin taxi ประเภทเหมาจ่ายดูท่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแต่ถ้าหากว่าสถานที่ท่องเที่ยวของเรานั้นอยู่ใกล้กับที่พักหรือไม่คิดจะไปไหนไกลๆ การเรียกใช้บริการ hua hin taxi ตามมิเตอร์ระยะทางก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมครับ

พาชิมอาหารการกินที่ฮ่องกง

อยากบอกจ้า!!!! พึ่งกลับมาจากฮ่องกงค่ะ ประทับใจสุด ๆ สนุกมาก ๆ หัวหน้าทัวร์ฮ่องกงดูแลดีมาก ๆ ค่ะ สิ่งที่เราตัดสินใจไปเที่ยวฮ่องกงน่ะหรอคะ เพราะเราคิดว่าอยากไปที่อากาศเย็น ๆ แต่ไม่หนาวมาก เพราะเรากลัวหนาว เรากับเพื่อนเลยเลือกที่จะไปฮ่องกงกัน เพราะเค้าบอกกันว่าฮ่องกงมีลดทั้งเกาะด้วยนะ พวกเรานี่พร้อมเลย ตัดสินใจที่จะไปทันที

hongkong-07

เราเลือกที่จะไปกับบริษัททัวร์ฮ่องกง เพราะมีความคิดว่าไม่ต้องไปวุ่นวายกับอะไรแล้ว ทั้งตั๋วเครื่องบิน อาหาร ที่พัก แล้วก็มีคนพาเที่ยวพร้อมเลยจ้า ที่เราประทับใจกับการไปฮ่องกงคืออะไรน่ะหรอ ชอบตั้งแต่สนามบินแล้วล่ะค่ะ สนามบินที่นี่เป็นสนามบินที่มีคุณภาพคับแก้ว หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดของเกาะฮ่องกงที่สร้างความประทับในการไปคือสนามบินเนื่องมาจากประสิทธิภาพของการเชื่อมโยงโครงข่ายการเดินทางสู่สถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งการต่อเครื่องสู่ประเทศอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งช่องทางการตรวจคนเข้าเมืองที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพและรวดเร็วทันใจ นั่นจึงทำให้สนามบินแห่งเกาะฮ่องกงถูกยกย่องให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก

นอกจากนี้การที่ได้ไปทัวร์ฮ่องกงครั้งนี้ ทำให้เรารู้ว่าอาหารการกินที่ฮ่องกงอุดมสมบูรณ์มาก ที่ฮ่องกงเต็มไปด้วยร้านอาหารข้างทาง หาบเร่แผงลอย ซึ่งมีอยู่แทบจะทุกที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งท่องเที่ยว อาจจะเรียกได้ว่าฮ่องกงมีความหนาแน่นของร้านอาหารมากกว่านิวยอร์กเสียอีก ไม่เพียงเท่านั้น อาหารของที่ฮ่องกงยังมีความหลากหลายในชนิดของอาหาร ไปจนถึงระดับราคาอีกด้วย

ตอนที่เราไปทัวร์ฮ่องกง เราชอบกินอะไรน่ะหรอ อาหารขึ้นชื่อเลย ติ่มซำ อร่อยมาก เชื่อเถอะว่าไปทัวร์ฮ่องกงกันไม่ผิดหวังจริง ๆ